THI CÔNG HỒ CÁ KOI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1739 | Cật nhập lần cuối: 6/6/2020 9:10:42 AM | RSS

Để sở hữu một hồ cá Koi sang trọng và đẳng cấp không đơn thuần chỉ là việc tạo hồ và thả cá. Mà đó là một quy trình thi công chuyên nghiệp gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó, hồ cá Koi còn sử dụng hệ thống lọc, cấp nước, thoát nước và được tích hợp với một số tiểu cảnh khác.

Ở mỗi bước yêu cầu phải có sự tính toán tỉ mỉ, chính xác từ giai đoạn thiết kế đến bước triển khai. 

Quy trình thi công hồ cá Koi:

  • Cải tạo mặt bằng
  • Tạo hình hồ cá
  • Hệ thống lọc hồ cá Koi
  • Trang trí tiểu cảnh
  • Chọn và thả cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi đẹp và đẳng cấp

Thi công hồ cá Koi đạt chuẩn

Chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá Koi

 

 

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Cải tạo mặt bằng

Sau khi xác định vị trí thi công và thiết kế hồ cá. Bước đầu tiên khi tiến hành thi công hồ cá Koi chính là xử lý và cải tạo mặt bằng. Dựa vào hiện trạng mặt bằng, các kỹ sư và nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành di dời, chặt cây.

thiết kế hồ cá KoiPhối cảnh hồ cá Koi

Tạo hình hồ

Dựa vào bản vẽ thiết kế và thi công, các kỹ sư và nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành định hình và tạo hình cho hồ cá. Kế tiếp sẽ tiến hành tạo đáy, đỗ móng và tạo thành hồ.

tạo hình hồ cá

Một quy trình song song đó chính là tạo lớp chống thấm cho hồ cá.

Hệ thống lọc hồ cá Koi

Đây là phần quan trọng nhất trong quá trình thi công hồ cá Koi. Một hệ lọc đạt chuẩn là điều kiện giúp cá Koi phát triển khỏe mạnh. Cũng như đảm bảo sự phát triển của những thủy sinh trong hồ. Hệ thống lọc của hồ cá Koi có một số chức năng như:

  • Lọc sạch được toàn bộ phân, thức ăn thừa và các tạp chất trong hồ.
  • Tạo dòng chảy vừa đủ kích thích cá koi bơi lội giúp cá tăng trưởng nhanh, giữ body đẹp.
  • Giúp loại bỏ vi sinh vật có hại bên trong hồ
  • Giữ cho hồ luôn sạch, không có mùi tanh và có màu nước đẹp.
  • Cải thiện đáng kể môi trường nước, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức chăm sóc hồ đồng thời giữ độ PH ổn định.

Hệ lọc chuẩn có từ 4 đến 5 khoang (tuỳ theo diện tích làm lọc) bao gồm: Chu trình lắng, chu trình khử tảo, chu trình cấy vi sinh, chu trình đẩy nước sạch về hồ koi. Để có được được một hệ thống lọc đạt chuẩn cần có quá trình thiết kế, tính toán kỹ thuật và thi công chuyên nghiệp.

Trang trí tiểu cảnh hồ cá Koi

Hòn non bộ, thác nước, đài phun nước là những tiểu cảnh được sử dụng nhiều trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá Koi. Bên cạnh việc trang trí, chúng có chức năng tạo oxy cho cá. Đèn chiếu sáng có thể được lắp ở đáy hồ hoặc bờ hồ giúp tạo hiệu ứng ánh sáng và sự lung linh cho hồ cá vào ban đêm. Những tảng đá to và sỏi là những thành phần không thể thiếu thi thiết kế và thi công hồ cá. Chúng giúp những hồ cá được hài hòa với thiên nhiên hơn.

thi công hồ cá

Chọn và thả cá Koi

Sau khi hoàn tất giai đoạn thi công hồ cá, giai đoạn tiếp theo sẽ là chọn cá và thả cá. Để nuôi cá koi trong hồ cảnh quan cá Koi phải đạt 20 cm trở lên. Vì hồ cá cảnh quan sẽ có rất nhiều vi sinh vật vừa có lợi vừa có hại cho cá. Cá nhỏ sẽ khó chống chọi lại được, cũng như sự phát triển của cá ở hồ có diện tích lớn sẽ đạt tối đa. Cá bột tỉ lệ sống là 50 %, trong khi cá trên 20 cm tỉ lệ sống từ 90 đến 99 %.

Thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Vì cá nuôi trong hồ cảnh quan, nên loại cá Standard Koi (giống cá đuôi ngắn) được lựa chọn để nuôi nhiều hơn vì sức khỏe và đề kháng gần gấp đôi loại Butterfly.

Thi công hồ cá Koi giúp tạo nên không gian thư giãn và giải trí, đặc biệt là đối với người có niềm đam mê nuôi cá Koi. Bên cạnh đó, hồ cá Koi cảnh quan còn thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN VƯỜN

Thiết kế hồ cá Koi

Thi công tiểu cảnh sân vườn

Thi công vườn thẳng đứng