CÁCH THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1251 | Cật nhập lần cuối: 3/23/2023 5:17:15 PM | RSS

Nhu cầu sử dụng thảm cỏ nhân tạo để trang trí cho sân vườn đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì sự tiện lợi của nó. Thảm cỏ nhân tạo cung cấp mảng xanh tạo cho chúng ta có cảm giác mát mẻ khi nhìn thấy chúng và làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của bạn.
Vậy cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào để vừa đơn giản mà còn có thành quả nhìn là ưng mắt? Hãy cùng NIS LANDSCAPE tìm hiểu từng bước một nhé!

1. Lựa chọn cỏ phù hợp

Trước khi thiết kế thi công bạn sẽ cần phải lựa chọn loại cỏ, mẫu cỏ phù hợp cho không gian tổng thể của ngôi nhà. Theo tiêu chuẩn của cấu trúc sợi, cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại phổ biến: Cỏ đúc và cỏ gân.

cay-canh

Cỏ sợi đúc còn được gọi là cỏ sợi kim cương, đây là loại cỏ có kết cấu sợi dày ở chính giữa và mỏng dần ra phía rìa. Loại cỏ này rất bền, khó bị tẽ ở đầu sợi do đó thường xuyên được sử dụng ở lối đi, nơi mà bạn có nhu cầu va chạm, tiếp xúc nhiều với mặt cỏ.

Cỏ gân là loại cỏ mà ở giữa sợi cỏ có gân nổi lên, có thể 1 hoặc 3 gân. Cỏ gân có ưu điểm nổi bật là độ mềm mại cực tốt và tính thẩm mỹ cao, sau thời gian dài sử dụng cỏ gân vẫn giữ được vẻ đẹp như mới, rất phù hợp để trang trí sân vườn.

2. Vật dụng cần chuẩn bị

CÁCH THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN

Sau khi chọn được mẫu cỏ phù hợp bạn nên đo khuôn viên mình cần trải là bao nhiêu mét vuông,mua vật dụng hỗ trợ quá trình thi công hoàn thiện như: thước, keo dán cỏ, dao rọc giấy. Đây là một số vật dụng quan trọng nhất để thi công sân cỏ nhân tạo sân vườn.

3. Thi công nền sân

CÁCH THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN

Đây là mục quan trọng nhất bạn cần chú ý. Để lát mặt cỏ nhân tạo thì bạn phải cần biết nền sân sẽ được lát cỏ là loại nền gì. Nếu sân vườn của bạn đã là nền cứng như: nền lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng thì bạn chỉ cần dọn dẹp, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ. Nếu như nền của bạn đang là nền đất tự nhiên, nền đất trũng thì bạn cần phải xử lý như sau:

  • Kiểm tra nền cần dán cỏ.
  • Loại bỏ các vật liệu hữu cơ có trên mặt nền như: cỏ dại, lá cây.
  • Đổ đá mi hoặc đổ bê tông để gia cố nền cho chắc chắn. (nền nhà cần phải được bằng phẳng để lót cỏ)
  • Nếu khu vực lát cỏ của bạn có những hố hoặc chỗ bị trũng xuống thì cần phải san phẳng lại.

Nền là yếu tố khá quan trọng bởi thảm cỏ nhân tạo được thiết kế với lớp đế là cao su, khá mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Nếu bỏ qua bước xử lý lớp nền sẽ gây sụt lún khi bước chân lên. Bên cạnh đó lớp nền tự nhiên thường ít bằng phẳng, do đó tình trạng thoát nước của sân sẽ kém, lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng cỏ sân.

4. Thi công thảm cỏ nhân tạo.

CÁCH THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN

Sau khi đã chuẩn bị hoàn thành cái bước như trên thì ta đến phần chính là thi công thảm cỏ nhân cỏ:

  • Đổ keo xuống phần nền cần dán, dán thảm cỏ trực tiếp lên nền.
  • Sau khi đã trải cỏ nhân tạo xong, dùng dao dọc giấy để cắt đi những phần cỏ thừa và ghép những phần cỏ thiếu.
  • Chỉnh các mép cỏ nhân tạo khít nhau, cắt và ghép những phần cỏ nhân tạo thừa và thiếu.
  • Dán liên kết giữa các lớp thảm cỏ nhân tạo bằng bạt dán chuyên dụng lót phía dưới rộng từ 25cm – 30cm, quét keo phủ trùm tấm bạt dán, chiều rộng lớp dán tối thiểu phải là 5cm.
  • Để keo tự khô từ 8h – 12h
  • Các mép xung quanh có thể quét keo dán trực tiếp nền bê tông với đế cỏ hoặc bắt đinh vít dài >5cm. Hoặc bạn cũng có thể rải thêm một số loại sỏi tròn quanh các mép của thảm, chúng sẽ nhân đôi tính thẩm mĩ cho thảm cỏ nhà bạn.

Tùy vào kích thước và đặc tính của sân vườn mà bạn cắt ghép từng thảm cỏ cho phù hợp, cần phải đo chính xác tránh ước lượng sẽ dẫn đến thừa hoặc thiếu làm mất đi vẻ thẩm mỹ của sân vườn.
Nếu sân vườn có những vật cản như gốc cây hay vật trang trí bạn cần phải cắt khéo léo bo quanh gôc cây cho đẹp.

Trên đây là tất cả những cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản. NIS LANDSCAPE hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho quý khách trọng việc tự thi công ở nhà. Nếu như quý khách vẫn còn thắc mắc hoặc muốn thi công cỏ nhân tạo sân vườn, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số HOTLINE: 0901.222.767 nhé! Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết.

thi công tiểu cảnh sân vườn

THI CÔNG VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

dịch vụ thiết kế cảnh quan, sân vườn