MỘT SỐ LOẠI CÂY SÂN VƯỜN ĐẸP

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2869 | Cật nhập lần cuối: 9/23/2021 5:01:50 PM | RSS

Cuộc sống hiện đại con người ta ngày càng trở nên bận rộn với những lo toan về cơm áo gạo tiền. Nhiều lúc chỉ muốn có một vài cây xanh trồng trong sân vườn nhà để thanh lọc không khí, tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và giúp giải tỏa được căng thẳng của những áp lực. Chính vì thế, khi thiết kế sân vườn, thi công sân vườn việc chọn cây trồng trong sân vườn được rất nhiều người chú trọng. Cây sân vườn đẹp nhằm tạo không gian thoáng mát ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu những cây trồng trong sân vườn đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

Cây Mai Vạn Phúc

Tên gọi khác: Cây Mai Vạn Phúc, Mai Tiểu Thư

Đặc điểm: Cây có lá đơn mọc đối, có dạng elip thuôn dài tầm 5 – 12cm, thu hẹp ở hai đầu. Thân gỗ dạng bụi hình cầu, phân cành nhánh nhiều. Cây trưởng thành cao 0.4 – 1 m hoặc hơn, tán rộng. Các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.

Đặc điểm sinh trưởng: Là loại cây sân vườn đẹp ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Chúng ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây có thể phát triển được trong bất kỳ loại đất nào; đặt biệt là rất thích hợp trồng bằng đất thịt.

cay-san-vuon-dep

Cây Hoa Thiên điểu

Tên gọi: Có tên khoa học là Strelitzia Reginae hay còn được gọi là cây chuối mỏ két.

Đặc điểm: Cây sân vườn đẹp này là cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, rễ chùm sống lâu năm, chiều cao khoảng 40-100cm. Lá cây có hình trứng hơi thuôn dài, phiến lá rộng, cuống dài, màu xanh giống dạng lá dong nhưng nhỏ và cứng, dày hơn. Lá cây xanh quanh năm.

Đặc điểm sinh trưởng: Cây ưa sáng, thích hợp phát triển ở môi trường ẩm ướt, thoáng gió nhưng không được ngập nước và sương muối.

cay-san-vuon-dep

Ảnh sưu tầm

Cây Cẩm Tú Mai

Đặc điểm: Thân cây nhỏ nhắn, bụi cây cao tầm từ 20 – 60 cm. Hoa màu tím hồng, ống hoa thuôn dài với 6 cánh hoa loe ra.

Đặc điểm sinh trưởng: Cây cẩm tú mai chịu được nhiều kiểu thời tiết khác nhau từ khô hạn đến ẩm ướt, dễ trồng, dễ chăm sóc.

cay-san-vuon-dep

Ảnh sưu tầm

Cây Hoa Dâm Bụt

Tên gọi: Hoa râm bụt, hoa dâm bụt

Đặc điểm: thuộc dạng cây thân gỗ, phân nhánh nhiều, lá cây màu xanh, viền có răng cưa, lá mọc xen kẽ nhau.

Đặc điểm sinh trưởng: là cây ưa sáng khí hậu nóng ẩm và thoáng gió cũng có thể chịu được một phần bóng râm dưới những tán cây cao. Đất trồng phải là đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

cay-san-vuon-dep

Ảnh sưu tầm

Cây Trúc Quân Tử

Đặc điểm: Trúc quân tử thuộc dạng bụi mọc thưa, dáng thẳng đứng, có chiều cao khoảng 1,5-3m. Thân trúc có màu vàng rực rỡ, trên thân phân thành nhiều đốt nhỏ giống thân tre. Gốc trúc quân tử có thân rễ bò dài, cành nhánh mềm, cong, thưa. Lá trúc dạng dải, có màu xanh bóng, lá nhỏ không cuống nhọn ở đầu, có bẹ ôm thân, mọc thành chùm trên mỗi đốt thân. Trúc quân tử cũng có hoa và quả.

Đặc điểm sinh trưởng: Cây ưa nắng nhiều, nên tưới nước ít nhất 1 lần mỗi ngày cho cây

Trên đây là những câysân vườn đẹp được sử dụng nhiều trong thi công sân vườn. Quý khách hàng có thể xem thêm chuyên mục về thiết kế sân vườn chúng tôi thực hiện trong thời gian qua tại đây.

http://sanvuondep.vn/thiet-ke-san-vuon.html

THI CÔNG SÂN VƯỜN