CÁCH TẠO SÂN VƯỜN ĐẸP HÀI HÒA

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1357 | Cật nhập lần cuối: 3/15/2023 5:26:44 PM | RSS

Sân vườn là khoảng không gian bao gồm cảnh quan thiên nhiên được thiết kế và bố trí sinh động, hài hòa. Tất cả khung cảnh nơi đây đều được thể hiện đúng theo phong cách “chân thiện mỹ” vẽ nên bức tranh tuyệt vời về không gian sống lý tưởng hiện nay. Sau đây là một số cách tạo sân vườn đẹpNIS LANDSCAPE giới thiệu đến các bạn:

Xác định mục đích thiết kế vườn:

Mục đích thiết kế của vườn sẽ quyết định bố cục, phong cách và các loại cây trồng phù hợp. Chúng sẽ quyết định rất nhiều đến phần còn lại của thiết kế. Một số người có thể thích thiết kế sân vườn để tô điểm cho ngôi nhà, có người lại thích thiết kế vườn thành nơi để giải tỏa những áp lực cuộc sống hoặc để tổ chức những buổi tiệc ngoài trời vào mỗi cuối tuần,…

san-vuon-dep

Tuy nhiên, dù là mục đích nào thì sự lựa chọn cuối cùng cũng cần đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của chính bản thân mình.

Chọn địa điểm và khảo sát địa hình:

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của nơi đó như đất, khí hậu, ánh sáng và gió, từ đó có thể lựa chọn cây trồng phù hợp. Với việc đã nắm những thông tin trên, bạn có thể tạo ra một bản tóm tắt tổng quan thiết kế vườn của mình.

san-vuon-dep

Bố cục thiết kế sân vườn

Điều cần nhất là bố cục cân đối và đẹp mắt dù đó chỉ là một chi tiết nhỏ. Hãy chú ý đến kích thước tổng thể của tiểu cảnh, xem xét chúng có cân đối với phần không gian sống còn lại hay không. Sự kết hợp của các yếu tố hoa lá, đồ trang trí, bể nước,.. cần phải hài hòa. Yếu tố này không nên lấn át yếu tố kia mà phải bổ trợ cho nhau. Có như vậy, sân vườn mới thực sự hài hòa và lung linh nhất.

san-vuon-dep

Chọn màu sắc và ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng sẽ quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Một bảng màu đẹp và ánh sáng thích hợp sẽ là tất cả những gì bạn cần để làm cho tiểu cảnh sân vườn trở nên nổi bật. Đừng chỉ chọn những cây có màu lá đẹp mà hãy chọn những cây có màu sắc hài hòa với phần còn lại của cảnh quan. Ví dụ khung cảnh mang màu xanh chủ đạo thì chúng ta nên tô điểm bằng những bụi hoa có màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam,…

san-vuon-dep

Đó là một số bước cơ bản cũng như cách tạo sân vườn đẹp mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. NIS LANDSCAPE sẽ luôn đồng hành cùng quý khách nếu bạn còn có những thắc mắc về cách tạo một sân vườn đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số HOTLINE: 0901.222.767 để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP

DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY XANH TRỌN GÓI TIẾT KIỆM CHI PHÍ

THI CÔNG CỎ SÂN VƯỜN