CÁCH TRỒNG CỎ TRONG SÂN VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 331 | Cật nhập lần cuối: 10/29/2020 8:45:48 AM | RSS

Cỏ là một vật liệu thân thuộc và gần gũi được sử dụng nhiều trong những công trình cảnh quan. Nó dùng để phủ xanh những bãi đất trống để tạo thành những mảng diện tích mềm mượt. Nhưng để chọn được loại cỏ nào thích hợp cũng như cách trồng cỏ trong sân vườn như thế nào là đúng nhất. Hãy đọc bài viết sau đây về những chia sẻ từ NIS landscape nhé!

>>> THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHỎ SAU NHÀ

Các loại cỏ thích hợp trồng trong sân vườn

Những loại cỏ trồng trong sân vườn thường có rất nhiều loại: loại có hoa , loại chỉ có lá ( loại có lá nhỏ, lá lớn, loại cỏ nhỏ mịn )

Cỏ trồng sân vườn ở nước ta phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản,… và hiện tại, thị trường các loại cỏ trồng sân vườn phổ biến như: Cỏ Lông Heo, Cỏ Lá Gừng, Cỏ Đậu Phộng ,…

cỏ trồng trong sân vườn

Nguồn ảnh sưu tầm

>>> THIẾT KẾ VƯỜN HOA BAN CÔNG

Những công dụng của cỏ trong sân vườn

Trong những phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại, việc đưa không gian xanh bằng thảm cỏ vào là điều không thể thiếu được. Sự mềm mượt mát mẻ của mảng xanh bằng cỏ chính là sự kết nối của những tiểu cảnh trong sân vườn với nhau , đồng thười cũng làm cho các chi tiết tiểu cảnh đó nổi bật hơn.

Như đã nói, có nhiều loại cỏ khác nhau, nhưng dùng ở những vị trí nào và công dụng của nó như thế nào thì còn phải phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng cùng với cách trồng cỏ trong sân vườn phù hợp .

Sự ưa chuộng của cỏ trong sân vườn không chỉ vì nó tạo được không gian tươi mát cho gia chủ mà nó có tác dụng hơn trong việc giữ ẩm. Từ đó luôn tạo ra cảm giác mát mẻ , sảng khoái cho các thành viên nhí trong gia đình thoải mái nô đùa.

cách cỏ trồng trong sân vườn

Nguồn ảnh sưu tầm

>>> MÙA HẠN NÊN TRỒNG NHỮNG LOẠI CÂY GÌ

Cách trồng cỏ trong sân vườn

  1. Làm sạch mặt bằng trồng cỏ ( loại bỏ hết những mảng cỏ dại)
  2. Tưới nước và đầm kĩ càng để đất không bị nhão, làm tơi xốp lớp mặt của bề mặt đất.
  3. Tạo hệ thống thoát nước tốt cho mảng cỏ
  4. Rải lớp hỗn hợp bao gồm : phân, tro ( trấu ), sơ dừa, đất mùn lên trên bề mặt và dùng dụng cụ để hòa trộn hỗn hợp trên vào đất
  5. Tiến hành trồng cỏ : xé nhỏ và rải đều trên mặt đất.
  6. Dúng đất mùn trộn cùng tro hoặc trấu rải đều lên trên lớp cỏ vừa rải.
  7. Dùng đầm gỗ đầm lên trên bề mặt để rễ cỏ bám vào mặt đất nhanh hơn.

cách cỏ trồng trong sân vườn

Nguồn ảnh sưu tầm

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong việc trồng cỏ trong sân vườn tại khu vườn nhà mình.