MÙA HẠN NÊN TRỒNG NHỮNG LOẠI CÂY GÌ ?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 64 | Cật nhập: 9/5/2020 10:44:54 AM | RSS

Thời tiết nước ta luôn phân biệt rõ ràng, do vậy, nếu muốn trồng cây vào những mùa hạn, gia chủ cũng cần có những sự lựa chọn thích hợp nhất. Để biết thêm kiến thức về mùa hạn nên trồng những loại cây gì, ở bài viết này , chúng tôi xin giới thiệu những loại cây thường được trồng vào mùa hạn

1.Xương Rồng

Xương Rồng được biết đến là loài cây mọng nước có gai nhọn, hai lá mầm và thường sống trong mội trường khô hạn rất tốt. Những ngày thời tiết nóng bức, nuôi trồng chậu xương rồng sẽ không cần lo lắng cây sẽ bị héo khô, hoặc chết.

Ngoài khả năng thích ứng với mùa hạn, cây Xương Rồng còn mang ý nghĩa phong thủy, khi đặt chúng ở những nơi trong sân vườn như trước nhà, sau nhà, ngoài ban công. Đặt nó ở đó như một vị thần canh giữ nhà cửa, giúp gia chủ tránh được những năng lượng xấu.

cây xương rồng

Cây Xương Rồng - ảnh sưu tầm

2.Sen Đá

Với sự ưa nắng,ưa thích mọc ở những nơi khô cằn cõi nên sen đá rất thích hợp trồng vào mùa hạn. Loài Sen Đá rất dễ sống,tuy phát triển chậm nhưng sống rất lâu.Dùng rất nhiều trong việc trang trí với những tiểu cảnh mini trông lạ mắt không kém phần sinh động.

Sen đá với những sức sống mãnh liệt như vậy, nên khi trồng hoặc tặng cho người thân, đều mang ý nghĩa của sự vĩnh hằng,bền lâu.

cây sen đá

Sen đá - ảnh sưu tầm

3. Dứa Agao

Dứa Agao là loại cây mùa hạn nên trồng trong sân vườn. Bởi vì nó thuộc loài cây vừa ưa nắng vừa ưa bóng . Cây Dứa Agao có hình dáng độc đáo, đẹp, lạ mắt nên thường ưa chuộng và được đặt ở những nơi như trong nhà, ngoài sân vườn, hành lang , quầy thu ngân,…

Ngoài tác dụng trang trí làm đẹp cảnh quan , cây còn đem lại nhiều tác dụng trong Y Học từ những bộ phận của cây.

cây dứa agao

Cây Dứa Agao - ảnh sưu tầm

4. Nha Đam

Loại cây mọng nước không thể bỏ qua khi trồng vào những ngày hạn chính là cây Nha Đam. Không chỉ đem lại sức khỏe bổ dưỡng cho gia đình mà còn trang trí cho sân vườn nhà sinh động hơn.

Cây nha đam

Cây Nha Đam ( Lô Hội ) - ảnh sưu tầm

Xem thêm những dịch vụ khác:

Nên trồng những loại cây bóng mát nào quanh sân vườn

Một số lưu ý khi trồng cây trước nhà

6 xu hướng thiết kế sân vườn đẹp