KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 291 | Cật nhập: 7/21/2020 4:20:04 PM | RSS

Sân vườn ngày nay không còn nhàm chán với những dải cỏ dại dài nữa mà rất sinh động, lung linh, xanh mát với cây xanh cùng những tiểu cảnh sân vườn đẹp. Tận dụng khoảng trống sân vườn để trồng cây bóng mát , cây ăn trái cũng là ý tưởng thích hợp dành cho các gia chủ. Nhưng để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên tronng gia đình cũng như khu vực xung quanh khi gặp điều kiện thời tiết mưa bão, thì kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn phải đạt tiêu chuẩn.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

Hình ảnh chống cây tại khu vực bên ngoài của trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall quận 10.

Kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn

Sau khi hoàn tất quá trình thi công, những cây bóng mát, cây ăn trái sẽ được cố định hay còn gọi là chống cây. Có nhiều phương pháp chống cây, và sẽ chống cây theo từng kích thước ( chiều dài ) để có thể giữ cây.

Đối với những cây tầm trung, sẽ dùng 2-3 cây tràm để cố định cây. Và thông thường sẽ chống ở độ cao tầm 2/3 cây. Còn với những cây đại thụ thì sẽ dùng nhiều cây hơn hoặc sẽ dùng phương pháp chống cây bằng khung sắt.

Tuy nhiên với phương pháp chống cây bằng khung sắt đòi hỏi người chăm sóc phải chú trọng đến tình hình phát triển của cây, để có thể kịp thời thay đổi không bị ảnh hưởng đến sự sinh trưởng.

Ngoài ra, sau khi chống cây sau quá trình thi công , trong quá trình bảo dưỡng cây cũng được chống lại theo sự phát triển của nó.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

Hình ảnh chống cây khu vực lối đi tại khu dân cư Palm Residence

Kỹ thuật chống cây trong thi công cảnh quan

Chống cây, giữ cố định cây chính là công việc cuối cùng để hoàn tất quá trình thi công. Một công trình thi công sân vườn có đạt được hiệu quả tối đa hay không cũng phụ thuộc vào giai đoạn này. Bởi vì cây xanh đứng thẳng, phát triển tốt mới tạo không gian đẹp.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

Hình ảnh chống cây tại công trình Palm Residence

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

Chính vì thế để có được kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn đạt hiệu quả, các kỹ sư bắt buộc là những người có kinh nghiệm và thực sự hiểu biết đúng về cách chống. Vì thế, khi thi công sân vườn, khách hàng cần nên lựa chọn những công ty cảnh quan uy tín.

Dịch vụ xem thêm dành cho chuyên mục thi công sân vườn:

DỊCH VỤ THI CÔNG SÂN VƯỜN ĐẸP

DỊCH VỤ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KIỂU NHẬT

DỊCH VỤ CHĂM SÓC SÂN VƯỜN TRỌN GÓI