THIẾT KẾ VƯỜN TRÊN MÁI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2630 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2019 3:49:09 PM | RSS

Bạn có sân thượng riêng mà bạn chưa đưa vào sử dụng? Sân thượng mang đến cơ hội tuyệt vời để tạo ra một khu vườn. Sân vườn trên mái vẫn có tính năng và hấp dẫn như những khu vườn bình thường khác nhưng có sự độc đáo hơn.

Để tạo ra thiết kế vườn trên mái cần phải chuyên nghiệp về cấu trúc, giải pháp đến các kế hoạch trồng và chiếu sáng. Một sân vườn độc đáo và sang trọng không chỉ là nơi thư giãn, giải trí cho bạn và gia đình. Mà nó còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên khác biệt và có giá trị hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Khu vườn trên mái là một môi trường rất khác với một khu vườn ở trước nhà. Từ thiết kế, giải pháp thi công, trồng cây, chống thấm, hệ thống tưới,… khu vườn trên mái đều có những tiêu chuẩn và phương án thi công khác so với khu vườn bình thường.

thiết kế vườn trên mái

Lợi ích của việc xây dựng một khu vườn trên mái

  • Giảm chi phí điều hòa không khí của bạn. Khi trồng cây hay cỏ trên mái chúng có tác dụng làm mát và đều hòa không khí, cung cấp bóng mát cho ngôi nhà.
  • Không gian ngoài trời ngoài trời tuyệt vời để bạn đọc sách, thư giãn, sum họp gia đình và cả tổ chức những bữa tiệc ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.
  • Khu vườn trên sân thượng còn là một cách độc đáo để trang trí, tạo điểm nhấn, sự ấn tượng cho kiến trúc cảnh quan ngôi nhà của bạn.
  • Cải thiện chất lượng không khí. Cây xanh cung cấp oxy sạch và có tác dụng lọc không khí ô nhiễm. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng cản gió, cản bụi cho gia đình.

vườn sân thượng đẹp

Điều gì làm cho thiết kế vườn trên mái khác biệt?

Đầu tiên, là nhiệt độ trên một mái nhà, nó thường cao hơn so với trên mặt đất. Mái nhà thường khá gió vào mùa hè, nhiều nắng và nóng. Nhưng nếu có các tòa nhà cao gần đó, khu vườn có thể trong bóng râm cả ngày. Điều đó dễ dẫn đến thiếu ánh sáng đối với nhiều loại cây. Hoặc khi nhanh chóng chuyển từ bóng râm sang nắng gắt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh.

Thi công vườn trên mái

Không bao giờ sử dụng đất thịt hay loại đất đất trồng cây bình thường cho một khu vườn trên mái. Nó rất nặng và không giữ nước tốt hoặc thoát nước kém. Sử dụng một loại đất nhân tạo nhẹ, nhiều dinh dưỡng chuyên dùng cho vườn trên mái.

vườn trên mái đẹp

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là thiết yếu. Cây xanh trên mái cần tưới nước thường xuyên hơn nhiều so với cây trồng dưới mặt đất. Nhiệt độ cao và gió làm tăng nhu cầu nước của cây xanh. Vào giữa mùa hè, bạn sẽ cần phải tưới nước ít nhất một lần một ngày và trong thời tiết rất nóng cần hai lần một ngày. Đó là lý do tại sao một hệ thống nhỏ giọt là rất quan trọng. Nó giúp bạn chăm sóc với tưới cây một cách dễ dàng và khoa học hơn.

vườn trên mái đẹp

Chống thấm. Đây là yếu tố quan trọng nhất của một khu vườn trên mái. Làm vườn trên mái bạn phải chuẩn bị thật kỹ khâu chống thấm, vì đây là yếu tố quyết định để tránh thấm dột về sau.

Chống thấm vườn trên mái

Vì vậy, việc đầu tiên trước khi thiết kế đó là tiến hành khảo sát điều kiện thời tiết và ánh sáng của sân thượng. Tiếp theo cần phải khảo sát về kết cấu, cấu trúc của tầng mái, hệ thống cấp nước, điện,… để đưa ra những thiết kế và giải pháp thi công phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thiết kế và thi công vườn trên mái đẹp và độc đáo cho ngôi nhà của mình ngay hôm nay.

Thiết kế sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Thiết kế vườn tường đứng