THIẾT KẾ HỒ CÁ SÂN VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 452 | Cật nhập lần cuối: 7/24/2021 6:51:36 PM | RSS

Trong những thiết kế sân vườn của người Việt thường có hồ cá với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, phát tài cho gia chủ. Tuy nhiên, để có được hồ cá sân vườn đẹp và hợp phong thủy cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế và thi công nhất định.

thiet-ke-ho-ca-san-vuon

Nguồn ảnh sưu tầm

Ý nghĩa phong thủy của thiết kế hồ cá sân vườn

Yếu tố nước là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế sân vườn. Người xưa có quan niệm rằng thế tựa sơn hướng thủy là đẹp nhất. Do vậy, khi thiết kế sân vườn thường bố trí nước phía trước, tiểu cảnh núi non ở phía sau. Ngoài ra, yếu tố nước được xem như là thu hút nguồn năng lượng tốt, cân bằng âm dương có lợi cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, một hồ cá trước nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  • Giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên: Tạo ra một hồ cá trong sân vườn giúp tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên và sinh động.Thiết kế hồ cá sân vườn tạo ra các điểm nhấn tự nhiên của nước như thác nước, cá bơi trong hồ, cây phát triển quanh hồ cá… mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
  • Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà: Những thiết kế hồ cá sân vườn đẹp, nuôi thả những loại cá cảnh bắt mắt sẽ tăng thêm vẻ đẹp và phong cách riêng cho ngôi nhà. Hiện nay cá Koi được sử dụng khá nhiều vì nó được quan niệm mang lại may mắn cho mọi người, đồng thời có màu sắc bắt mắt.
  • Mỗi kiến trúc nhà sẽ có một diện tích khác nhau tùy vào từng diện tích sẽ có không gian hồ cá sân vườn khác nhau, sự đa dạng về kiến trúc sẽ tạo ra kiến trúc nhà có hồ cá sân vườn khác nhau. Có thể nói thiết kế hồ cá sân vườn có thể tạo ra những điểm nhấn thú vị về thiết kế sân vườn độc đáo dành cho gia chủ.
  • Điều hòa không khí: Khi thiết kế hồ cá sân vườn thì gần như một điểm điều hòa không khí cho ngôi nhà bạn, nó giúp ngôi nhà mát mẻ về mùa hè, dịu ấm về mùa đông… Không những thế các loại cây xanh trong hồ cá luôn có tác dụng lọc không khí rất tốt cho ngôi nhà.

thiet-ke-ho-ca-san-vuon

Nguồn ảnh sưu tầm

Một số điều cần biết khi xây hồ cá sân vườn đẹp và hợp phong thủy

Do liên quan đến phong thủy nên việc xây hồ cá sân vườn đẹp cần đúng kích thước, đặt đúng vị trí mới thu hút tiền tài. Ngược lại vi phạm những điều cấm kỵ sẽ rước họa cho gia đình. Kiến trúc hồ cá phải dựa vào kiến trúc của cân nhà để có thể phát huy hết khả năng mang lại may mắn tài lộc của hồ cá dành cho gia chủ, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi 0901 222 767 để có thể được tư vấn tốt nhất về hồ cá sân vườn

Một số ý nghĩa của hình dáng hồ cá sân vườn đẹp có tính phong thủy cao thường được sử dụng ở sân vườn nước ta:

  • Hồ cá sân vườn có hình nghiên mực sẽ mang ý nghĩa con cháu đỗ đạt, làm ăn phát đạt.
  • Hồ cá có hình bán nguyệt hàm ý sinh nhiều tiền của, giúp gia chủ giàu có.

Bên cạnh đó còn có nhiều thiết kế hồ cá sân vườn theo mệnh và theo tuổi của gia chủ để mang lại may mắn và tài lộc nhiều nhất dành cho gia chủ. Đơn vị chúng tôi tư vấn các mẫu hồ cá sân vườn, hồ cá non bộ tùy thuộc vào sở thích, phong thủy của từng gia đình để tạo điểm khác biệt độc đáo về cảnh quan.

thiet-ke-ho-ca-san-vuon

Nguồn ảnh sưu tầm

Những kiêng kỵ khi thiết kế thi công hồ cá sân vườn:

Không nên để nước chảy xiết và mạnh vào hồ cá vì nó mang ý nghĩa không tốt, có thể khiến cho gia đình lục đục, tâm trạng con người không tốt. Không được sử dụng các loại nước đục, ô nhiễm và có mùi. Nếu nước trong hồ bị bẩn hoặc có sinh vật chết cần xử lý ngay để nước trong xanh ngay lập tức.

Nếu tạo thác hoặc suối nhân tạo cho hồ cá, hạn chế dòng chảy mạnh ào ào. Nếu trồng các cây mặt nước tránh tình trạng bùn lầy và hôi thối sẽ trở thành tà khí.

Không đặt hồ cá ở phía tây của ngôi nhà vì dễ khiến gia chủ mắc mệnh. Đồng thời không đặt các hướng xung khắc với mệnh gia chủ.

Không xây nhiều hồ cá quanh nhà. Vì người xưa quan niệm trong nhà có 2-3 hồ cá liền nhau thì gia đình sẽ gặp họa.

Khi thiết kế hồ cá sát nhà cần chú ý đến lối đi xung quanh hồ để hạn chế tai nạn đặc biệt đối với nhà có trẻ nhỏ, về mặt kiến trúc thì xây hồ cá sát nhà cần chú ý để không ảnh hưởng đến móng, sự kiên cố của ngôi nhà.

Nên tránh xây hồ cá hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nếu hồ cá có góc nhọn không hướng phần góc nhọn đó về phía cửa nhà, sẽ mang điều không tốt.

TRỒNG HOA ĐẸP TRƯỚC SÂN VƯỜN