MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 190 | Cật nhập: 6/4/2020 4:48:59 PM | RSS

Không hẳn chỉ mỗi khu vực sân vườn trước nhà mới cần trồng cây xanh, mà chúng ta có thể trồng xung quanh ngôi nhà . Nhưng, với khu vực sân vườn trước nhà thường được chú trọng về loại cây xanh thích hợp với phong thủy sân vườn đem lại vượng khí, lộc tài vận cho gia chủ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

Nguồn ST

Một số tiêu chí cho việc lựa chọn cây trồng thích hợp cho sân vườn

Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp cho câu hỏi nên trồng gì trước nhà cũng đã khiến cho các gia chủ cảm thấy khó khăn. Khu vực sân vườn trước nhà ( cổng trước nhà ) là khoảng không gian chính, là nơi giao thoa giữa nơi gia chủ sinh sống và cuộc sống ngoài xã hội . Sân vườn trước nhà cũng chính là hình ảnh đại diện cho ngôi nhà , sân vườn đẹp , không gian thoáng cây xanh tươi tốt hợp phong thủy mới mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

Nguồn ST

Vì vậy, những loại cây cảnh thường được chọn để trồng trước nhà thường là những loại cây có nét thanh thoát, có nét đẹp mỹ lệ sang trọng nhưng không quá rậm rạp, lan tỏa nhiều nhánh cành, bởi vì điều này theo phong thủy sẽ không tốt cho việc thu hút tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: 10 loại cây nên trồng trước nhà

Bên cạnh đó, trồng cây trước nhà cũng không thể bỏ qua ý nghĩ với những cây ăn trái như cây quất, cây cam, cây khế ngọt,… những loại cây này vừa như là điểm nhấn , điểm đặc sắc cho sân vườn nhà gia chủ thêm rạng rỡ, lung linh vậy.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên bỏ qua một số lưu ý nhỏ khi trồng cây trước nhà chẳng hạn như:

  • Chọn loại cây phù hợp với hướng nhà của gia chủ. Bên cạnh đó, cũng nên trồng thêm những loại cây hoa bụi có màu sắc ấm áp, tươi sáng để không bị phạm phải vấn đề tối kị của phong thủy như hoa mười giờ, hoa dâm bụt,…
  • Né tránh khu vực trồng cây đối diện hướng nhà. Như vậy, trồng cây đối diện hướng nhà sẽ che đi ánh sáng làm hỏng đi nguồn vận khí tốt lành đi vào trong nhà của gia chủ.
  • Không nên trồng những loại cây gai góc vì theo phong thủy nó sẽ phá vỡ đi năng lượng tích cực của tài vận mang lại cho gia chủ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

Nguồn ST

Tuy nhiên có điều lưu ý cực quan trọng, gia chủ cần chú ý đó là khi trồng cây trước nhà hợp phong thủy, cần nên chăm sóc, tỉa cành gọn gàng. Bởi vì, khi cây đã bị héo úa hoặc là um tùm thì năng lượng phong thủy mang lại cho gia đình gia chủ cũng bị ảnh hưởng theo, thậm chí sẽ bị tệ hại.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

Nguồn ST

Trên đây là những thông tin về một số lưu ý khi trồng cây trước nhà , hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các gia chủ khi quyết định cải tạo, làm cảnh quan sân vườn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn đẹp.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN