THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1940 | Cật nhập lần cuối: 10/2/2019 6:27:42 PM | RSS

Vườn trên mái – ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại

Ở Việt Nam tình trạng dân cư tập trung ở các khu đô thị thành phố lớn ngày một tăng, diện tích đất ngày một thu hẹp và ít ỏi.

Để có một không gian xanh, một khu vườn dành riêng cho nhà bạn thực sự là rất khó.

Giải pháp cho các vấn đề đó chính là thi công vườn trên mái đơn giản nhưng đẹp và đẳng cấp dễ dàng áp dụng.

Thiết kế vườn trên mái

Thiết kế và thi công sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế vườn tường đứng

 

 

 

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

QUY TRÌNH THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

Khi thi công vườn trên mái đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và kinh nghiệm chuyên môn tốt, bởi vì nó rất khác khi thi công các sân vườn trên mặt đất. Ở đây các yếu tố kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện theo đúng một chuỗi quy trình liên kết với nhau để đảm an toàn và tạo dựng được mỹ quan.

vườn trên mái

Khảo sát mặt bằng

Nếu khách hang chưa có bản vẽ mặt bằng tổng thể khu vực thi công thì công đoạn này sẽ được thực hiện. Các kỹ sư tiến hành khảo sát, xem xét vị trí thích hợp trồng cây và các vấn đề liên quan. Đồng thời tiếp nhận ý tưởng thiết kế từ khách hàng.

vườn trên mái

Thiết kế vườn trên mái

Dựa vào các ý tưởng đã tiếp nhận từ khách hàng, nhân viên thiết kế tiến hanh phác họa sơ bộ: thiết kế các vị trí cây trồng, các tiểu cảnh, vị trí lắp đặt ánh sang, lối đi,.. Bước tiếp theo, gửi bản vẽ cho khách hàng. Trao đổi và chỉnh sửa lại các yếu tố cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Sau khi đã thỏa thuận thống nhất ý kiến xong, tiến hành lên bản vẽ phối cảnh, cung cấp để khách hang có được góc nhìn tổng quát trước khi thực hiện thi công.

Thi công vườn trên mái

Trước khi thực hiện thi công có một giai đoạn không thể bỏ qua chính là : chống thấm. bởi vì khi đưa cả một khu vườn lên trên cao, chống thấm không đạt yêu cầu hoặc sử dụng các chất liệu chống thấm không đạt hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Giai đoạn chống thấm thường được thực hiện trước khi xác định các khu vực trồng cây. Sau khi chống thấm, thường phủ một lớp xi măng vừa đủ để bảo vệ lớp chống thấm.

THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

Công tác chuẩn bị mặt bằng

Các công đoạn chống thấm đã được hoàn thành, xác định các vị trí trồng cây, lắp đặt hệ thống thoát nước, ống dẫn nước, đi dây cho đường điện, và các tiện ích khác của sân vườn.

Tiến hành công tác thoát nước và trải vải địa kỹ thuật

Trồng cây thì việc đổ đất là không thể không có, nhưng làm như thế nào để cây không bị ngập úng và chết thì chỉ có thể sử dụng phương pháp hỗ trợ: sử dụng tấm vỉ thoát nước. Lắp đặt các tấm vỉ thoát nước và vải địa kỹ thuật trước khi tiến hành đổ đất trồng. Vải địa kỹ thuật có vai trò ngăn chặn đất, không cho chúng rớt vào tấm vỉ thoát nước làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Vì vậy nên lựa chọn loại vải địa có độ bền đạt chất lượng kỹ thuật cần.

vườn trên mái

Công tác xử lý đất trồng

Lượng đất trồng cần cân nhắc vì khi thực hiện thi công khu vườn ở trên cao, phải đảm bảo bề mặt trọng tải chịu được. Trước khi đổ hỗ hợp đất trồng, cần có thêm một lớp mỏng của cát. Cát có tính năng lọc nước và lớp mùn của đất cây trồng rất tốt.

Công tác trồng cây

Sau khi hoàn tất tất cả quá trình bên trên, chúng ta kiểm tra lại một lần nữa về các hệ thống thoát nước, hệ thống tưới, hệ thống đèn. Xác định các yếu tố đã đúng kỹ thuật và vận hành tôt thì tiến hành trồng cây.

Vì thi công vườn ở độ cao nen việc lựa chọn cây trồng rất quan trọng. Thứ nhất là độ dày của bề mặt đất giưới hạn, thứ hai là mức độ sinh trưởng của cây và cuối cùng là các yếu tốt tự nhiên tác động ( tác động của gió, mưa bão ..)

Quy trình trồng cây cho vườn trên mái cũng giống như trồng ở các sân vườn mặt đất : trồng cây lớn trước -> các cây bụi -> thảm cỏ.

Công tác bàn giao, hoàn thiện công trình

Dọn dẹp vệ sinh công trình và bàn giao cho khách hàng. Tư vấn cho khách hàng chế độ chăm sóc bảo dưỡng của công ty với các gói ưu đãi.

vườn trên mái

Có được một sân vườn nhỏ xinh là một điều vô cùng tuyệt vời của các gia đình thành phố. Nếu bạn đang muốn sở hữu khu vườn độc đáo này cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!