10 LOẠI CÂY NÊN TRỒNG TRƯỚC NHÀ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1474 | Cật nhập lần cuối: 9/18/2019 2:18:00 PM | RSS

1. Lộc vừng

Theo quan niệm xưa “lộc” ứng với tài lộc – “vừng” ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều. Ngoài ra, hoa của cây màu đỏ rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, tài lộc. Để mang lại may mắn, tài lộc theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là bạn nên trồng cây lộc vừng trước sân nhà. Tốt nhất nên trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất. Khi được trồng trước nhà cây lộc vừng vừa mang lại may mắn cho gia chủ vừa tạo cảm giác bình yên, an lành cho ngôi nhà.

cây lộc vừng

2. Trúc quân tử

Cây trúc quân tử là hình ảnh tượng trưng cho những người quân tử chính trực vượt qua mọi khó khăn, bão tố phong ba mà không gãy đổ. Còn theo quan niệm về phong thủy thì đây là loại cây có tính tốt, thân thẳng, màu sắc tươi tắn, không quá rậm rạp. Trúc quân tử có thể làm giảm bớt điềm xấu, làm thông thoáng không gian, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Do đó, trúc quân tử thường được chọn trồng làm hàng rào vừa tạo che chẳn vừa mang nhiều ý nghĩa.

trúc quân tử

3. Cau cảnh

Những cây cau cảnh được trồng trước nhà có ý nghĩa như sự án ngữ, là vật che chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi điềm xấu và những luồng năng lượng độc hại. Cây cau còn có thể khai thông vượng khí, giúp gia chủ may mắn phát tài.

cây cau cảnh

4. Cây Tùng

Tùng là cây có tuổi thọ cao, đại diện cho sự trường thọ. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Cây tùng mang sức sống cực kỳ mãnh liệt có ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe tài lộc thịnh vượng giữ tiền và giữ của cho gia chủ.

cây tùng

5. Vạn tuế

Cây vạn tuế có vẻ đẹp mang sự uy nghi, sang trọng và quyền quý. Trong phong thủy, Cây vạn tuế có ý nghĩa rất lớn đó là mang đến sự bền vững và hưng thịnh cho sự nghiệp. Vì vậy, cây vạn tuế được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà hoặc trước nhà.

cây vạn tuế

6. Mai chiếu thủy

Không đơn thuần là cây có dáng vẻ đẹp được tạo hình bonsai, mai chiếu thủy còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Mai chiếu thủy thể hiện sự nghiệp bền vững, ổn định của gia chủ. Ngoài ra, còn thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng. Chính vì vậy, mai chiếu thủy thường được lựa chọn làm quà tặng sếp, đồng nghiệp và người thân.

mai chiếu thủy

7. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự trường thọ và sức sống dẻo dai, phi thường nên rất được nhiều trồng trong nhà và trong sân vườn. Bên cạnh đó, chúng còn là biểu tượng quyền lực cho những người có địa vị. Ý nghĩa phong thủy của cây đa búp đỏ là mang lại bình an, êm ấm, thịnh vượng. Ngoài ra màu đỏ của lá non còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn.

đa búp đỏ

8. Cây lựu

Đặc biệt theo các nước Đông Á thì cây lựu có tác dụng lớn trong phong thủy, cây lựu trồng trước nhà sẽ mang đến vượng tài, nhiều tài lộc dành cho gia chủ.

cây lựu

Những chùm hoa đỏ rực mang ý nghĩa xua tan tà ma, vận xui, đem lại nhiều niềm vui, tài lộc phú quý và may mắn cho gia chủ mỗi dịp Tết đến xuân về.

9. Cây sung

Theo dân gian, tên “sung” mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn, tròn đầy. Do đó, người Việt không chỉ thích trồng sung trang trí vườn nhà mà còn bày quả sung trên bàn thờ ngày Tết.

cây sung

10. Cây khế

Cây khế không chỉ ăn quả, tạo bóng mát cho gia đình hay tạo hình bonsai trang trí sân vườn, cây khế còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Cây khế lớn, cành lá xum xuê và quả chín ngả vàng sẽ tượng trưng cho điều may mắn, phát triển, thịnh vượng, đủ đầy. Trồng cây khế trước nhà sẽ gặp phú quý, tài lộc. Bên cạnh đó, cây khế còn có ý nghĩa xui đuổi tà ma.

cây khế

10 loại cây nên trồng trước nhà ở trên bên cạnh việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy, chúng còn được sử dụng nhiều để che mát, tạo hình bonsai và trang trí cảnh quan sân vườn.

Ý nghĩa bộ tứ: Tùng trúc cúc mai

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Ý nghĩa vườn tường đứng