LỢI ÍCH CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2943 | Cật nhập lần cuối: 9/30/2019 5:46:01 PM | RSS

Ánh nắng mặt trời, cây xanh, hoa đẹp, hương thơm ngọt ngào,... làm cho sân vườn trở nên thư giãn và gần gũi hơn bao giờ hết. Bạn đã có một không gian sân vườn tại nhà hoặc công ty của bạn chưa? Nếu không, nó xứng đáng để bạn cân nhắc. Trên thực tế, một không gian có cảnh quan đẹp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho gia đình hoặc khách hàng của bạn. Nó sẽ tăng sức hấp dẫn, cải thiện ấn tượng đầu tiên và tạo cảm giác tích cực cho bạn và khách hàng. Cho dù bạn đang muốn thêm một số cây xanh, bồn hoa, thác nước hoặc các cải tiến khác cho sân vườn. Hãy xem xét lợi ích của cảnh quan sân vườn đa dạng mang đến cho không gian sống và làm việc của bạn.

LỢI ÍCH CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

Cỏ và cây xanh giúp điều hòa nhiệt độ không khí

Một bãi cỏ đơn giản cũng sẽ mát hơn nhựa đường, xi măng và thậm chí bãi đất trống. Cỏ giúp làm mát, giảm nhiệt độ xung quanh nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Do đó, giúp giảm nhu cầu điều hòa không khí.

cảnh quan sân vườn

Và bạn có biết rằng những cây cao ở phía nam và phía tây của tòa nhà có thể cung cấp bóng mát trong thời gian nóng nhất trong ngày và giảm nhiệt độ trên mái nhà của bạn xuống tới 40 độ? Cây xanh cũng có thể giảm cường độ ánh sáng chiếu qua các cửa kính.

lợi ích cảnh quan

Hơn thế nữa, hiệu ứng làm mát của cỏ và cây xanh làm giảm nhiệt độ chung của các khu vực đô thị, làm cho không khí dễ chịu hơn khi ở bên ngoài.

Cảnh quan sân vườn cải thiện chất lượng không khí

Chất lượng không khí ở các thành phố lớn ở nước ta đang ngày càng ô nhiễm báo động. Việc chất lượng không khí đang ngày càng thấp đi là hệ quả của quá trình “bê tông hóa” đô thị. Nhiều hàng cây xanh cổ thụ bị chặt hạ để nhường chổ cho các tòa nhà và hạ tầng đô thị. Vậy vai trò cảnh quan đối với chất lượng không khí là gì?

cảnh quan sân vườn

Bạn có biết rằng cỏ và cây làm việc mỗi ngày để thu giữ các hạt bụi và khói, loại bỏ CO2 và tạo ra oxy mang lại sự sống? Trong thực tế, một cây xanh có thể loại bỏ 11.8 kg CO2 từ không khí mỗi năm, loại bỏ ra lượng khí thải của lái xe 17.000 km. Vì vậy, trồng cỏ và cây xanh là một cách đơn giản mà tất cả chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường!

Một thực tế thú vị khác về cây xanh là một cây cũng có thể cung cấp đủ oxy cho bốn người mỗi ngày. Thật là một lý do tuyệt vời để trồng cây.

Trong mùa mưa bão, lợi ích của cảnh quan lại càng được phát huy. Chúng hoạt động như hệ thống điều tiết dòng nước mưa, làm giảm tốc độ dòng chảy trầm tích và chất ô nhiễm đến các vùng nước gần đó. Trên thực tế, các cây xanh giúp lọc ô nhiễm từ nước trên đường đến nguồn nước ngầm của thành phố. Cây xanh dọc theo bờ biển cũng làm giảm xói mòn và lũ lụt ở hạ lưu.

Không gian sân vườn cải thiện chất lượng cuộc sống

Cảnh quan cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố với lợi ích về thể chất và tinh thần. Đi bộ trong một sân vườn, ngay cả ở giữa một thành phố, sẽ cải thiện sự chú ý và trí nhớ. Những người sống trong các khu phố có không gian xanh có mức độ căng thẳng thấp hơn và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn.

sân vườn đẹp

Đối với một ngôi nhà, bên cạnh yếu tố kiến trúc và nội thất thì cảnh quan chính là điều tạo nên giá trị, sự khác biệt và cả phong cách sống của chủ nhân ngôi nhà. Những hàng cây xanh có thể tạo ra các lối đi, che mát và tạo sự riêng tư cho ngôi nhà của bạn.

Cảnh quan mang lại lợi ích thương mại và tăng giá trị bất động sản

Bạn có biết rằng các doanh nghiệp có cảnh quan chất lượng cao có xu hướng thành công hơn? Khách hàng sẽ đến nhiều hơn nếu trung tâm thương mại hay cửa hàng có cảnh quan đẹp và độc đáo. Và những người mua sắm nói rằng họ đã sẵn sàng đi xa hơn để mua sắm ở một nơi có cảnh quan tốt hơn. Du khách cũng nói rằng họ ở lại lâu hơn nếu cảnh quan đẹp và yên bình.

Là chủ nhân của ngôi nhà, bạn mong muốn giá trị của ngôi nhà của mình luôn tăng trưởng. Khi bạn tạo cảnh quan cho sân vườn của mình, bạn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư của bạn sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Người mua nhà thường sẵn sàng chi nhiều hơn cho một ngôi nhà nếu nó có cảnh quan chuyên nghiệp và độc đáo.

cảnh quan sân vườn

Khi các thành phố phát triển, nhu cầu về không gian xanh cộng đồng và sân vườn cũng sẽ tiếp tục mở rộng. Trong thực tế, cảnh quan là rất quan trọng cho một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Khi bạn thiết kế cảnh quan sáng tạo, giá trị ngôi nhà sẽ ngày càng tăng cao và đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Theo The Grounds Guys

Thiết kế cảnh quan sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Tường cây xanh