12 LOẠI HOA THÍCH HỢP TRỒNG TRONG SÂN VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1452 | Cật nhập lần cuối: 10/5/2019 6:19:15 PM | RSS

1. Hoa Trang

hoa trang

Cây trang có nhiều màu sắc khác nhau như : trang đỏ, trang hồng, trang vàng, trang trắng. Chúng được trồng để làm tiểu cảnh hay tạo hàng rào hoa, luống hoa rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, đây còn là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Ở một số quốc gia cây trang đỏ còn đại diện cho hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

2. Lan Ý

lan ý

Lan ý là loài cây sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng. Thích hợp trồng ở mọi không gian, cây đều có thể sinh trưởng tốt. Thường được trồng dưới bóng các cây lớn, trong bồn hoa, trồng thành luống,.. Lan Ý còn có khả năng thanh lọc không khí tốt. Còn về ý nghĩa phong thủy, lan ý mang lại sự thịnh, vượng xua đuổi tà khí và mang lại sự bình yên cho gia đình.

3. Mai Vạn Phúc

vạn phúc

Mai vạn phúc ( mai tiểu thư) là loại hoa có màu trắng, cây vạn phúc nở hoa quanh năm và hoa có hương thơm. Mai vạn phúc mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao, thể hiện khí tiết của người quân tử. Trong phong thủy, mai vạn phúc mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc như tên gọi của nó.

4. Đông Hầu

đông hầu

Cây đông hầu thuộc thân thảo, mọc thành bụi, dễ trồng và chăm sóc. Nhờ đặc tính ra hoa quanh năm, màu sắc hoa sặc sỡ nên thường được trồng viền, trồng trong các luống hoa.

5. Phước Lộc Thọ

phước lộc thọ

Cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Với kiểu hoa lạ, rực rỡ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên thường được trồng văn phòng, nhà ở, để tăng vẽ đẹp xung quanh nhà và thu được nhiều tài lộc và may mắn.

6. Địa Lan

địa lan

Cây địa lan là cây thân thảo mềm, cây có thể trồng ở ngoài trời và cả trong bóng râm hoặc trồng làm cây nội thất. Địa lan có nhiều màu sắc, rực rỡ khác nhau như tím, vàng, đỏ,.. Cây có cho ra hoa quanh năm và dễ chăm sóc lên được nhiều người ưa thích trồng.

7. Hoa Giấy

hoa giấy

Hoa giấy được trồng phổ biến trong các sân vườn ở Việt Nam. Thường được trồng làm cổng rào, hàng rào. Hoa giấy leo nhanh, dễ trồng và chăm sóc đặc biệt cây hoa giấy cho hoa sai và có nhiều loại màu sắc cho bạn nhiều chọn lựa. Cây bông giấy có nhiều màu sắc tượng trưng cho một tình yêu chân thành, mộc mạc, giản dị, đơn sơ.

8. Hoa Thiên Điểu

hoa thiên điểu

Hoa được tạo thành từ ba cánh hoa cam tươi sáng và ba cánh hoa màu xanh lá cây được kết hợp lại thành một chồi. Khi hoa nở, mỗi chi tiết của bông hoa tạo nên thành một tổng thể là một chú chim với màu sắc sặc sỡ và tươi sáng, tượng trưng cho những điều may mắn, kỳ diệu trong cuộc sống. Ý nghĩa chính của loài Hoa thiên điểu chủ yếu xoay quanh: niềm vui, sự viên mãn và niềm hạnh phúc chốn thiên đường, cũng như sự mong đợi và lạc quan trong cuộc sống.

9. Hoa Nhài

hoa nhài

Hoa nhài có màu trắng, hương thơm ngọt ngào, dễ chịu, xoa dịu căng thẳng, giảm stress. Cây hoa nhài hầu như quanh năm đều ra hoa, nhiều nhất vào mùa hè và chủ yếu tỏa hương thơm ngát vào ban đêm. Cây hoa nhài cũng được lựa chọn làm cây phong thủy trừ tà khí, đem lại tài lộc cho gia chủ.

10. Nguyệt Quế

nguyệt quế

Cây nguyệt quế là giống cây bonsai được ưa chuộng vì vẻ đẹp mộc mạc, hoa thơm quyến rũ và là biểu tượng của sự chiến thắng, tài lộc.

11. Dâm Bụt

dâm bụt

Dâm bụt có màu sắc đa dạng như cầu vồng. Màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau đối với mỗi nền văn hóa. Một vài loại dâm bụt là sự trộn lẫn màu sắc, nhưng sẽ có một màu chiếm ưu thế. Màu trắng tương trưng sự tinh khiết, màu vàng tượng trưng niềm vui, sự may mắn, màu đỏ biểu trưng cho tình yêu và sự đam mê,…

12. Hoa Hồng

hoa hồng

Hoa hồng có khá nhiều chủng loại và mỗi loài hoa hồng mang một thông điệp, sắc thái riêng. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, cảm thông, màu vàng tượng trưng cho sự tôn trọng,…

Đây là 12 loại hoa thích hợp trồng trong sân vườn vì đặc điểm sinh trưởng, vẻ đẹp và cũng như ý nghĩa phong thủy của chúng.

Thiết kế cảnh quan sân vườn

Thi công cảnh quan sân vườn

Thi công tường cây xanh