CẢI TẠO SÂN THƯỢNG THÀNH VƯỜN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1333 | Cật nhập lần cuối: 8/23/2021 5:21:30 PM | RSS

Sân vườn là một tiện ích không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở ngày nay. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay, diện tích sân vườn ngày càng bị thu hẹp và thậm chí là biến mất do quỹ đất ngày càng eo hẹp. Chính vì vậy mà những thiết kế và giải pháp tích hợp sân vườn vào bên trong không gian nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Cải tạo sân thượng thành vườn được nhiều gia đình áp dụng.

>>> Thi công cảnh quan biệt thự

Cải tạo sân thượng thành vườn

Vườn trên sân thượng – Một khu vườn đầy nắng, một khoảng không gian thư giãn nhẹ nhàng dành cho gia đình là điều mà ai cũng mong muốn sở hữu khi lên kế hoạch xây nhà. Một không gian bình yên được thiết kế theo sở thích, phong cách phù hợp với gia đình tràn đầy sự tươi mới của cây xanh, hoa lá sẽ giúp cho gia chủ và gia đình có những khoảng thời gian nghỉ ngơi hiệu quả.

cai-tao-san-thuong-thanh-vuon

Ảnh sưu tầm

Lên kế hoạch cụ thể khi cải tạo sân thượng thành vườn.

Cũng như các không gian sinh hoạt khác trong nhà, trước khi bắt tay vào cải tạo sân thượng thành khu vườn. Chúng ta cần lên kế hoạch chi tiết và lưu ý một số vấn đề để có được sự chu đáo khi bắt tay vào thực hiện.

Chúng ta nên lập ra những mẫu sân vườn yêu thích để dễ dàng lên kế hoạch cho ý tưởng, chủ đề, quá trình thực hiện, các vật dụng trang trí cũng như các loại cây sẽ sử dụng.

Và khi lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp gia chủ có được sự tính toán về chi phí một cách hợp lý nhất.

Hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý

Khi gia chủ quyết định cải tạo sân thượng thành vườn thì một điều quan trọng cần lưu ý chính là hệ thống tưới và thoát nước cho khu vườn.

Cần đảm bảo quá trình tưới tiêu cho cây cối trong vườn được thực hiện tốt, hợp lý. Cây cối không thể quá khô hạn hay úng ngập. Đó là lý do khi cải tạo sân thượng thành vườn gia chủ cần có một hệ thống dẫn thoát nước tốt để tránh ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà cũng như tránh việc làm hỏng các kết cấu của công trình.

Bên cạnh đó, cần chắc chắn rằng trần nhà không bị thấm nước bởi vì sẽ vô cùng phiền toái nếu ngôi nhà luôn ẩm mốc bởi hệ thống chống thấm không được đảm bảo. Và điều đó càng nghiêm trọng khi gia chủ đặt một khu vườn trên sân thượng.

cai-tao-san-thuong-thanh-vuon

Ảnh sưu tầm

Một số lưu ý về phong thủy khi cải tạo sân thượng thành vườn

Sân thượng là không gian thịnh dương nên có thể trồng nhiều loại cây cối để có thể cân bằng âm dương, mang đến sự cần bằng cho ngôi nhà. Chính vì vậy khi cải tạo sân thượng thành vườn nên có một vài điểm lưu ý về phong thủy như sau:

- Khu vườn cần tránh đè lên các khu vực tâm linh, phòng bếp, phòng ngủ trong ngôi nhà.

- Tránh để cây cối héo, chết, không chăm sóc.

- Không nên để vườn quá rậm rạp, hãy thường xuyên dọn dẹp để tránh những vật gây hại cho khu vườn cũng như các thành viên trong gia đình.

Liên hệ hotline 0901 222 767 để được tư vấn tận tình về dịch vụ cải tạo sân thượng thành vườn.

THIẾT KẾ CẢNH QUAN